Để chủ động phòng tránh dịch bệnh do virus corona, trường tiểu học Bản Khoang đã tổ chức tổng vệ sinh toàn trường. Ban giám hiệu nhà trường đã huy động toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên cùng tham gia thực hiện. Các khu vực trong khuôn viên nhà trường như: lớp học, hành lang, khu vực nhà ăn, nhà bếp, nhà đa năng, công trình vệ sinh và các khu vực ngoại cảnh, sân chơi… được quét dọn, vệ sinh sạch sẽ, thu gom bỏ rác, phế liệu; các vị trí như: nền nhà, bàn, ghế, bảng viết, cửa sổ, cửa ra vào, tay nắm cửa,… được tổng vệ sinh, lau chùi sạch sẽ trước khi lau khử khuẩn bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn.

(Giáo viên quét dọn, lau chùi bàn ghế, sát khuẩn phòng học)

(Phòng ở của học sinh bán trú được lau dọn sạch sẽ)

(T rơi tuyên truyền phòng tránh dịch)

Để đảm bảo phòng tránh dịch nhà trường đã in và dán tờ rơi tuyên truyền trên toàn bộ các khu vực trong trường học, lối đi lại tuyên truyền cho học sinh về phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách. Trường Tiểu  học Bản Khoang sẽ duy trì công tác tổng vệ sinh môi trường hàng ngày và khử khuẩn hàng tuần để phòng chống dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh.