Không ngừng nỗ lực tạo cảnh quan, môi trường học tập xanh - sạch - đẹp cho các em học sinh yên tâm học tập tại điểm trường Kim Ngan thuộc trường Tiểu học Bản Khoang với kinh phí eo hẹp các thầy, cô giáo trong nhà trường dưới sự chỉ dẫn của thầy Hiệu trưởng Hoàng Hồng Giang và sự đồng lòng giúp đỡ của phụ huynh học sinh thôn Kim Ngan đã cùng nhau xây dựng, trang trí, làm hàng rào, cải tạo đất trồng hoa... tôn tạo cảnh quan, khuôn viên điểm trường mới.

(Cổng trường sau khi được dựng hàng rào và cánh cổng)

Người thầy không đơn giản là người cầm bút, cầm phấn mà cũng là những người thợ vô cùng khéo léo và kiên trì. Tranh thủ sau mỗi giờ học,những ngày nghỉ các thầy các cô lại miệt mài trong lao động chẳng ngại bàn tay bị chai sạn, chẳng lo quần áo lẩm bẩm, thẩm đẫm mồ hôi chỉ mong sao các em có sân chơi an toàn, có bầu khí trong lành để hăng say học tập để góp phần đưa quê hương thoát khỏi cái nghèo.

(Làm vườn rau, trồng cây mới cho vùng đất trống)

(Phụ huynh học sinh cùng các thầy cùng xây nhà xử lý rác)

Một khuôn viên học đường sáng đẹp hiện ra trong nỗ lực của cả tập thể nhà trường chào đón các em học sinh thân yêu tới trường. Hi vọng mỗi ngày tới trường của các em là một ngày vui, càng thêm yêu trường, yêu lớp. luôn ý thức bảo vệ, giữ cho ngôi trường luôn sạch đẹp.